LIFE GIFT VIỆT NAM giới thiệu nhân sự phụ trách vị trí Quản lý kinh doanh kênh thương mại điện tử

Công ty TNHH Sản xuất Đầu tư Life Gift Việt Nam vừa bổ nhiệm bà Hoàng Sao Xinh đảm nhận phụ trách vị trí Quản lý kinh doanh – kênh thương mại điện tử.

Theo Quyết định số 09/2021-QĐ-LG ngày 08/05/2021, Ban Giám Đốc Công ty TNHH Sản xuất Đầu tư Life Gift Việt Nam quyết định bổ nhiệm bà Hoàng Sao Xinh phụ trách vị trí Quản lý kinh doanh –  kênh thương mại điện tử. Bà có quyền hạn và nghĩa vụ hỗ trợ Giám đốc trong việc triển khai các hoạt động kinh doanh, giám sát thúc đẩy doanh số bán hàng từ đối tác công ty, phối hợp tổ chức sự kiện huấn luyện, đào tạo kiến thức ssản phẩm của Nhà máy Life Gift Việt Nam.

Đồng thời, có trách nhiệm báo cáo đầy đủ và chịu trách nhiệm cá nhân trước Giám Đốc, Hội đồng Quản trị về các hoạt động của mình theo quy định của Công ty và pháp luật.

Bà Hoàng Sao Xinh – Thành viên của Life Gift VN phụ trách vị trí Quản lý kinh doanh – phụ trách kênh thương mại điện tử

Bà Hoàng Sao Xinh là Cử nhân Khoa Luật Thương Mại, tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Trước khi đảm nhiệm vị trí Quản lý kinh doanh – phụ trách kênh thương mại điện tử của Công ty, bà Hoàng Sao Xinh có nhiều năm hoạt động trong việc phát triển cộng đồng, đào tạo bán hàng chuyên nghiệp.


Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển, Life Gift Việt Nam hiểu rằng, việc đẩy mạnh kênh phân phối qua các trang Thương mại Điện tử (TMĐT) là một trong những chiến lược mang tính quan trọng thiết thực trong gia đoạn hiện nay.

Để giúp người tiêu dùng trải nghiệm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe một cách chủ động. Hơn hết, giúp người tiêu dùng và đối tác tiếp cận kênh thông tin hữu ích trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 hiện nay. Life Gift tiên phong tìm kiếm đội ngũ là Giảng viên Cộng tác có kiến thức chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm nhằm giúp người tiêu dùng nâng cao kiến thức sản phẩm cũng như giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ tư vấn về bệnh lý và đưa ra sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng thông qua các buổi đào tạo trực tuyến hoặc các buổi chia sẻ trao đổi thông tin giải đáp qua các kênh TMĐT.

Đây thực sự là một bước tiến mới trong việc nâng cao sự hài lòng cho khách hàng, cũng như cơ hội được giải đáp và lĩnh hội kiến thức thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn hiện nay.