Bí quyết thắng lớn trong kinh doanh thực phẩm chức năng

Nhiều năm gần đây, thị trường kinh doanh thực phẩm chức năng tại Việt Nam dần trở nên sôi động. Tuy nhiên, không phải cứ chạy theo xu hướng là sẽ thành công. Để có thể “thắng lớn” trong kinh doanh thực phẩm chức năng, bạn cần nắm vững một số bí quyết cơ bản dành riêng cho lĩnh vực này.

Có kiến thc v nhng sn phm chăm sóc sc khe

Khi muốn kinh doanh một sản phẩm nào đó, trước tiên bạn phải là người hiểu rõ nhất về chính mặt hàng mà bạn cung cấp cho khách hàng. Đặc biệt là với sản phẩm “nhạy cảm” như thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe, bạn càng phải có những kiến thức vững vàng để có thể tư vấn cho khách hàng một cách chính xác nhất.

Thực tế, người mua thực phẩm chức năng cho rất nhiều mục đích khác nhau, từ giảm cân, tăng cân, đẹp da, mượt tóc cho đến chăm sóc các bộ phận bên trong cơ thể… Tự trau dồi và nâng cao kiến thức về thực phẩm chức năng chính là cơ sở để bạn có thể tư vấn những thông tin hữu ích cho khách hàng, giúp khách hàng hiểu rõ về công dụng của từng sản phẩm để sử dụng đúng, đồng thời tránh được những rủi ro không đáng có.

Tp trung nghiên cu th trưng

Thị trường kinh doanh thực phẩm chức năng nở rộ đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh là vô cùng lớn. Từ việc nghiên cứu thị trường, bạn sẽ đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu và các thông tin cơ bản của đối thủ cạnh tranh; thấu hiểu được nhu cầu, mục đích sử dụng, mức độ nhận thức về sản phẩm thực phẩm chức năng của người tiêu dùng; xác định được tiêu chí tác động đến quyết định mua sản phẩm; biết được những kênh thông tin người tiêu dùng thường tìm hiểu về thực phẩm chức năng… Việc tập trung nghiên cứu thị trường một cách bài bản sẽ giúp bạn xác định được hướng đi đúng đắn và nắm chắc phần thắng trong tay.

Xác đnh đi tưng khách hàng tim năng

Tuỳ vào định hướng kinh doanh mà đối tượng khách hàng của bạn sẽ khác nhau. Chính vì vậy, việc xác định được đúng đối tượng khách hàng là vô cùng cần thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của bạn. Sau khi xác định được chân dung khách hàng, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm kiếm và tiếp cận đối tượng ấy để giới thiệu những sản phẩm mà bạn hiện có. Một bí quyết hữu ích nữa đó là hãy cố gắng tìm hiểu về hành vi mua sắm của đối tượng khách hàng của bạn để có thể tiếp cận được càng nhiều người càng tốt trên các kênh online và offline.

La chn sn phm kinh doanh phù hp

Thực phẩm chức năng ngày nay rất đa dạng, được chia thành bảy nhóm chính là: thực phẩm chức năng bổ sung vitamin, thực phẩm chức năng bổ sung acid béo, thực phẩm chức năng bổ sung khoáng chất, thực phẩm chức năng bổ sung lợi khuẩn, thực phẩm chức năng bổ sung protein và acid amin, thực phẩm chức năng dạng chiết xuất và thực phẩm chức năng dành cho người tập thể hình. Tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu, nguồn hàng cũng như nguồn vốn mà bạn có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp để phát triển công việc kinh doanh của mình.

Bí quyết thắng lớn trong kinh doanh thực phẩm chức năng - Ảnh 1.

Nhà máy Life Gift Việt Nam – Nơi sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm chức năng chất lượng cao, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Tìm kiếm ngun hàng cht lưng

Đối với việc kinh doanh thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe, chất lượng sản phẩm chính là yếu tố then chốt quyết định mức độ uy tín của bạn đối với khách hàng. Chính vì vậy, khi lựa chọn nguồn hàng, bạn cần phải lựa chọn sản phẩm kỹ càng theo những tiêu chí khắt khe nhất để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người yêu dùng cũng như giữ uy tín với khách hàng.

Thực tế, nguồn hàng thực phẩm chức năng có thể đến từ đại lý, nhà phân phối, nhập khẩu hoặc hàng xách tay. Dù nguồn hàng của bạn được lấy từ đâu, hãy đảm bảo rằng đó luôn là những sản phẩm chất lượng nhất để có thể bảo vệ quyền lợi của khách hàng cũng như duy trì công việc kinh doanh của bạn một cách hiệu quả.

Nếu bạn lựa chọn phương án kinh doanh thực phẩm chức năng từ những đơn vị sản xuất trong nước thì trước khi bắt tay vào việc kinh doanh, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về những đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng uy tín, có đầy đủ giấy phép kinh doanh và chứng nhận y tế… để lựa chọn cho mình một đơn vị sản xuất phù hợp nhất.

Life Gift – Nhà máy sn xuTPCN hàng đu Vit Nam

Life Gift Việt Nam là một trong những doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gia công sản xuất thực phẩm chức năng. Nhà máy sản xuất của Life Gift vinh hạnh được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận GMP, cho ra đời những sản phẩm có chất lượng cao, được nhiều doanh nghiệp cũng như khách hàng biết đến rộng rãi và đặt trọn niềm tin.

Với khát vọng khẳng định vị thế trong ngành, đồng thời trở thành đối tác chuyên nghiệp và đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, Life Gift Việt Nam luôn cố gắng nỗ lực từng ngày để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như đem đến những giá trị hữu ích nhất cho đối tác, khách hàng và cho cộng đồng.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang mong muốn gia nhập thị trường thực phẩm chức năng đầy cạnh tranh, hãy đến với Life Gift để trải nghiệm những lợi ích đặc biệt mà chúng tôi mang lại, hứa hẹn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thành công trên con đường trở thành đơn vị kinh doanh thực phẩm chức năng hàng đầu trong lòng người tiêu dùng.

Để biết thêm thông tin, độc giả có thể liên hệ số hotline: 0336.469.088 hoặc truy cập website: https://www.giacongthucphamchucnang.vn/.

Ánh Dương
https://cafebiz.vn/bi-quyet-thang-lon-trong-kinh-doanh-thuc-pham-chuc-nang-176221216175622312.chn