Life Gift Việt Nam và Đại học Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác chiến lược về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ

Sáng ngày 25/4/2023, Đại học Nguyễn Tất Thành và Công ty Life Gift Việt Nam đã tổ chức thành công buổi hội thảo và lễ chuyển giao công nghệ sản phẩm trà tiêu độc Comtido. Đây là một sự kiện mang tính quan trọng, góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của thầy và trò sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Buổi hội thảo được tổ chức tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành thu hút tham gia của gần 200 sinh viên và các thầy cô Khoa Dược của trường.

Buổi hội thảo đã có sự tham gia của Ban lãnh đạo của Công ty Life Gift Việt Nam như Ông Trần Viết Thanh – Giám đốc công ty, ông Hứa Phú Doãn – P.Giám đốc và ông Nguyễn Văn Sự – Giám đốc phụ trách OEM/ODM.

Đại diện ban lãnh đạo và các thành viên của Công ty Life Gift Việt Nam tại buổi hội thảo.
Đại diện ban lãnh đạo và các thành viên của Công ty Life Gift Việt Nam tại buổi hội thảo.

Ngoài ra, hội thảo còn có sự tham dự của các PGS, Ts: Nhà giáo ưu tú GS-TS. Nguyễn Văn Thanh  – Phó hiệu trưởng – Trưởng khoa Dược trường ĐH Nguyễn Tất Thành,  PGS. TS Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng trường ĐH NTT,  TS. Nguyễn Thanh Nghĩa – Phó trưởng khoa thường trực khoa Dược, TS.Võ Thị Ngọc Mỹ – Phó trưởng khoa Dược, PGS.TS. Bạch Long Giang – Trưởng phòng KHCN – Giám đốc TT Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp NIIC – trường ĐH NTT.

Tại buổi hội thảo, đại diện Công ty Life Gift Việt Nam và giảng viên của khoa Dược, trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã chia sẻ kinh nghiệm và định hướng nghiên cứu trong lĩnh vực dược phẩm cùng các bước tiếp cận thị trường, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Th.s Hứa Phú Doãn – Phó giám đốc Life Gift Việt Nam chia sẻ: “Những ngày đầu xây dựng Life Gift Việt Nam tôi và nhóm bạn trẻ đã gặp rất nhiều khó khăn, vừa xây xong nhà máy và được Bộ Y Tế cấp giấy phép GMP xong cũng là lúc dịch Covid 19 bùng phát.

Thời điểm đó để duy trì sản xuất, đơn vị chúng tôi đã phải chấp hành nghiêm túc quy định 3 tại chỗ, nhân viên ở lại nhà máy làm việc liên tục trong thời gian dài. Dù vậy, Life Gift cũng đã vượt qua giai đoạn khó khăn một cách ngoạn mục và gặt hái được nhiều thành quả đáng tự hào trong suốt chặng đừng hình thành và phát triển vừa qua. Chính vì thế, tôi rất hiểu những khó khăn trở ngại của các thầy cô và các bạn sinh viên trong dự án nghiên cứu trà tiêu độc Comtido.

Th.s Hứa Phú Doãn- Phó giám đốc Life Gift Việt Nam phát biểu tại hội thảo.
Th.s Hứa Phú Doãn- Phó giám đốc Life Gift Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Với sản phẩm Comtido chúng tôi đánh giá đây là một sản phẩm có nhiều điểm ưu việt và nổi trội so với các sản phẩm có cùng công dụng, phân khúc giá bán trên thị trường, sau đại dịch Covid ý thức bảo vệ sức khoẻ của người dân được nâng cao, do vậy tôi tin rằng sản phẩm sẽ sớm nhận được sự đón nhận và lan toả mạnh mẽ từ người tiêu dùng”.

Chia sẻ về thành công của dự án này, ThS. Phan Thiện Vy – Giảng viên hướng dẫn dự án chia sẻ: “Trà tiêu độc Comtido tập trung nghiên cứu vào tiềm năng và ứng dụng của kim ngân hoa trong sản xuất trà tiêu độc. Thành phần sản xuất ra trà tiêu độc sử dụng hoàn toàn nguồn dược liệu có sẵn tại Việt Nam với đặc tính dễ kiếm, dễ trồng, dễ thu hoạch không đòi hỏi quá nhiều công sức cho sự chăm sóc”.

ThS. Vy cho biết thêm: “Trà tiêu độc Comtido không phải là bước đột phá lớn bởi hiện nay thị trường có đa dạng sản phẩm chiết suất từ kim ngân hoa. Tuy nhiên, với sự mới mẻ và tính ứng dụng cao, dự án đã được Nhà trường chuyển giao công nghệ, sản xuất trên quy mô lớn, cung cấp cho thị trường trong nước”.

ThS. Phan Thiện Vy chia sẻ tại hội thảo.
ThS. Phan Thiện Vy chia sẻ tại hội thảo.

Buổi lễ chuyển giao thành công công tốt đẹp và mở ra bước đột phá trong việc nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn để mang sản phẩm đi vào đời sống phục vụ sức khỏe người tiêu dùng của các thầy cô và sinh viên khoa Dược trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

NGƯT GS-TS. Nguyễn Văn Thanh Phó hiệu trưởng, Trưởng khoa Dược trường ĐH Nguyễn Tất Thành (phía tay trái), Ông Trần Viết Thanh GĐ Công ty Life Gift Việt Nam (phía tay phải) ký kết hợp tác
NGƯT GS-TS. Nguyễn Văn Thanh Phó hiệu trưởng, Trưởng khoa Dược trường ĐH Nguyễn Tất Thành (phía tay trái), Ông Trần Viết Thanh GĐ Công ty Life Gift Việt Nam (phía tay phải) ký kết hợp tác

Khu vực trưng bày sản phẩm của Công ty Life Gift tại hội thảo.

Khu vực trưng bày sản phẩm của Công ty Life Gift tại hội thảo.

Đặc biệt, buổi hội thảo còn đánh dấu sự kiện chuyển giao công nghệ sản phẩm trà tiêu độc Comtido từ nhóm nghiên cứu của Khoa Dược trường Đại học Nguyễn Tất Thành với Công ty Life Gift Việt Nam. Đây là một bước quan trọng trong quá trình hợp tác giữa trường Đại học và doanh nghiệp, đồng thời cũng là động lực thúc đẩy sinh viên tiếp tục nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng.

Xem Video: